Streats Bar & Bistro : ร้านแฮงค์เอาต์ สุดชิลล์ ย่านถนนข้าวสาร

สายชิล สายดริ๊ง สายท่องราตรี ยกมือขึ้น

วันนี้อดิจะพาไปร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลที่ย่านถนนข้าวสาร

พูดถึงย่านถนนข้าวสาร นักท่องราตรีน่าจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ที่นี่ถือเป็นย่านท่องเที่ยวยามค่ำคืนยอดฮิตของทั้งชาวไทยและต่างชาติ แถมที่นี่ยังเป็นจุดแลนมาร์คในการมาเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย สำหรับใครที่มาถนนข้าวสารแล้วอยากหาที่นั่งทานอาหารอร่อยๆ ฟังดนตรีสดเบาๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆพร้อมชมบรรยากาศแสงสีในยามค่ำคืนของย่านถนนข้าวสารอยู่ละก็ อดิมีหนึ่งร้านที่อยากจะพาทุกคนไปรู้จัก บอกเลยว่าบรรยากาศสุดชิล อาหารอร่อย แถมราคาก็ไม่แรงด้วยละ สำหรับร้านที่อดิจะพาไปนั่นก็คือ ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร

ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร อยู่ภายในซอยรามบุตรี ไม่ไกลจากถนนข้าวสารห้องอาหารตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai เป็นร้านแบบเปิดให้คุณได้เลือกที่นั่งทานอาหารในแบบสบายๆพร้อมเพลิดเพลินไปกับความครึกครื้นของซอยรามบุตรี ทางร้านมีบริการทั้งอาหารจานเดี่ยวทั้งอาหารไทยแบบดั้งเดิมของโรงแรมเวียงใต้หรือจะเป็นอาหารนานาชาติ แถมยังมีอาหารสูตรพิเศษสไตล์สตรีทส์ให้บริการอีกด้วยในช่วงค่ำทางร้านยังมีดนตรีสดให้นั่งฟังกันแบบเพลินๆหรือใครจะสั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบพร้อมชิลไปสีสันของแสงไฟในยามค่ำคืนก็บรรยากาศดีสุดๆพูดขนาดนี้แล้วตามอดิมาดูบรรยากาศของร้านกันดีกว่าครับ ว่าจะชิลขนาดไหน

ร้านจะอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

เราขับรถมาจอดที่อาคารจอดรถในร่มของทางโรงแรมจากนั้นเดินทะลุมาที่ด้านหน้าโรงแรมก็จะเจอกับร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทรสะดวกมากๆ ภายในร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์ เป็นร้านแบบเปิดมีโต๊ะให้เลือกนั่งทั้งโซนด้านในร้าน หรือใครอยากจะนั่งชิลแบบสตรีทคาเฟ่ที่ด้านหน้าร้านก็มีโต๊ะเตรียมไว้ให้บริการด้วยละครับมาถึงร้านแล้วใครชอบนั่งโซนไหนก็เลือกที่นั่งกันได้ตามใจชอบเลย

หรือจะเป็นโต๊ะด้านหน้าบริเวณริมถนน
ใครชอบนั่งเค้าเตอร์บาร์ก็มามุมนี้ได้เลย

นอกจากบรรยากาศร้านจะน่านั่งแล้ว อาหารของทางร้านก็ยังอร่อยแถมยังราคาไม่แพงด้วยละ บอกเลยว่าบรรยากาศกับราคานี้คุ้มมากๆตามมาดูกันดีกว่าว่าครับว่าอดิจะมีอะไรมายั่วต่อมน้ำลายเพื่อนๆกันบ้าง

ระหว่างรออาหารก็สั่งเครื่องดื่มมาดื่มเพิ่มความสดชื่นซะหน่อย

อาหารของทางร้านมีเมนูให้เลือกทานเยอะมากๆ แต่ละเมนูก็น่าทานทั้งนั้นเลยครับ มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป หรือจะเป็นอาหารสไตล์สตรีทส์ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

ยำขมิ้นขาว ( 220 บาท )
เริ่มด้วยเมนูอาหารโบราณสูตรดั้งเดิมของโรงแรมเวียงใต้ เห็นตอนแรกเราว่าเหมือนยำมะม่วง พอได้ชิมแล้วรสชาติยำกลมกล่อม หอมกลิ่นขมิ้น รสไม่จัดจนเกินไป ยิ่งทานยิ่งอร่อย

ชีสทอด ( 100 บาท )
เมนูทานเล่นที่หลายๆคนชื่นชอบ เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆนะครับ ชีสชุบแป้งทอดมาจบกรอบนอก พอกัดไปก็จะเจอกับชีสยืดๆ หลายคนต้องชอบแน่ๆ

พิซซ่าต้มยำทะเล ( 300 บาท )
มาต่อกันที่พิซซ่าต้มยำทะเลถาดใหญ่เครื่องเยอะ พิซซ่าของทางร้านถึงแม้แป้งจะไม่บางแต่บอกเลยว่ากรอบอร่อย แถมจัดเต็มมาด้วยหน้าซีฟู๊ตทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก รสชาติจะไม่ได้เผ็ดมาก แต่ก็ได้กลิ่นอายของต้มยำแบบไทยๆ เป็นเมนูที่เชฟผสมผสานอาหารแบบยุโรป กับอาหารแบบไทย เข้ากันได้อย่างลงตัว

เอาพิซซ่ามาถ่ายรูปคู่กับมุมยอดฮิตของทางร้านซะหน่อย

ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ เสิร์ฟกับบัฟฟาโลซอสและบลูชีสดิป ( 130 บาท )
ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ อันนี้อดิชอบมากๆ ไก่ทอดมาแบบกรอบกำลังดี ทีเด็ดอยู่ที่บัฟฟาโลซอสที่ทางร้านปรุงออกมาได้อย่างกลมกล่อม ทานคู่กับแครอทจิ้มกับบลูชีสดิป บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยจนกระดูกเต็มจานเลยละ

ซี่โครงหมูและโคลสลอว์ ( 480 บาท )
อีกเมนูเด็ดของทางร้าน ที่ใครมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด กับเมนูซี่โครงหมูไซร้ใหญ่ เนื้อซี่โครงหมูทำออกมาแบบนุ่มกำลังดี แถมมีซอสสูตรพิเศษให้ราดเพิ่มความอร่อยอีกด้วย เมนูของทางร้านจะทำมาแบบไซร้ใหญ่แต่ราคาเบาๆ แค่จานนี้จานเดียวสั่งมาก็จะเต็มโต๊ะละ ราคาแค่ 480 บาท เท่านั้น

เบอร์เกอร์ไก่ชุบแป้งทอด ( 220 บาท )
เบอร์เกอร์ไก่ทอดกรอบ ราดซอสสูตรเด็ด พร้อมชีสและผัก เสริฟมาในขนมปังแบบชาโคว มีมันฝรั่งทอดให้ทานคู่กัน สายเบอร์เกอร์ต้องไม่พลาด นอกจากไก่แล้ว ยังมีหมู เนื้อ ให้เลือกทานกันได้ตามใจชอบเลย

ฮอทดอกไส้กรอกหมูคัมเบอร์แลนด์ ( 220 บาท )
มาถึงอีกเมนูที่ยกมาแล้วทำให้โต๊ะเราแน่นไปเลย กับเมนูฮอทดอกไส้กรอกหมูคัมเบอร์แลนด์ ที่ทางร้านจัดให้ขนาดใหญ่แบบไม่เกรงใจราคาที่ขายเลย เมนูนี้แค่ 220 บาทเท่านั้นเองครับ สำหรับใครที่เป็นสายฮอทดอกต้องปลื้มกับเมนูนี้แน่ๆ

เมนูของทางร้านแต่ละเมนูเสริฟมาแบบจัดเต็ม พร้อมแล้วลุยกันเลย มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่ม ที่ทางร้านมีบริการทั้งค็อกเทล และม็อกเมลสูตรเด็ด เริ่มกันเลยที่เมนูแรก

GingerCuban Light ( 165 บาท )
เมนูนี้อดิชอบมาก ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น มีกลิ่นของขิงเบาๆ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะนาว รสชาติกลมกล่อมพอดีไม่เปรี้ยวโดด ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้ดีมากๆ

Sleeplesspassion ( 165 บาท )
อีกหนึ่งเมนูสีสันโดดเด่นสวยงาม นอกจากความสวยแล้ว รสชาติก็ยังอร่อยด้วย เป็นอีกเมนูที่เหมาะๆมากสำหรับสั่งมาดื่มคลายร้อนสำหรับช่วงซัมเมอร์

Sea& Horizon Punch ( 165 บาท )
อีกหนึ่งเมนูที่สีสันสวยงาม เหมาะกับการสั่งมาถ่ายรูป เอ้ย ไม่ใช่สิ สั่งมาดื่มเพิ่มความสดชื่นมากๆ เมนูรสชาติสชาติดีทีเดียว สั่งมานั่งจิบชิลๆ นั่งมองบรรยากาศยามค่ำคืนของย่านข้าวสารไปแบบเพลินๆ

เวลาประมาณ 20.00 น. จะมีวงดนตรีสดมาร้องเพลงเพราะให้ฟังด้วยละ

หลังจากทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็ปิดท้ายกันด้วยของหวานกันซะหน่อย ที่ร้าน Streats Bakery มีขนมน่าทานหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งเค้ก, บราวนี่, เบเกอรี่ ที่ทำแบบสดใหม่ แอบกระซิบว่าถ้าใครมาช่วงค่ำ ตั้งแต่ 19.00 น. ทางร้านมีโปรโมชั่น ลดราคาพิเศษ 50 % กันเลยทีเดียว

ตกดึกร้านค้าเริ่มเปิดไฟบรรยากาศก็จะสวยงามไปอีกแบบเริ่มคึกคักไปด้วยผู้คนที่ออกมาท่องราตรี

บอกเลยว่าใครกำลังมองหาร้านอาหารแบบมานั่งชิล เม้าท์มอยกับเดอะแก๊งค์ ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร เป็นอีกร้านที่ตอบโจทย์มากๆ ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู แถมยังมีดนตรีสดให้นั่งฟังแบบเพลินไปพร้อมกับทานอาหารอร่อยๆด้วยละครับ

สอบถามเพิ่มเติม
ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทร

ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai ในซอยรามบุตรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น. อาหารจานเดี่ยวบริการเวลา เที่ยงตรง – 22.30 น. ช่วง 20.00 น. เป็นต้นไปจะมีดนตรีสดให้ได้นั่งฟังเพลิน ๆ ด้วย
เบอร์โทร : 02-280-5434
เว็บไซต์ : https://www.ibisstylesbangkokkhaosan.com
Facebook : https://web.facebook.com/ibisStylesKhaosan/
รายละเอียดเมนูเพิ่มเติม : https://goo.gl/1od44v]

การเดินทาง
ใครที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถขับรถมาจอดที่อาคารจอดรถในร่ม ของ โรงแรม ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai(สำหรับลูกค้าห้องอาหารที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป สามารถจอดรถได้ฟรี 5 ชั่วโมง หรือใช้จ่ายตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป จอดได้ฟรี 9 ชั่วโมง 1 ใบเสร็จต่อ 1 คัน)

บรรยากาศดีขนาดนี้ อย่าลืมแวะมาที่ ร้านสตรีทส์บาร์แอนด์บิสโทรกันนะครับ
อดิรับรองว่าชิลเว่อร์
ช่วงสงกรานต์นี้ใครมาเล่นน้ำที่ย่านถนนข้าวสาร อย่าลืมแวะมาทานอาหารอร่อยกันได้นะครับ