หนีความวุ่นวาย มาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่ บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ จ.สระบุรี

หลายคนที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร ขึ้นชื่อว่าเมืองกรุง ก็จะเต็มไปด้วยตึกสูง บรรยากาศช่างแตกต่างจากบ้านนอกของเราที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มองไปทางไหนก็เจอต้นไม้ ทุ่งนา สีเขียวๆ สำหรับใครที่คิดถึงบ้านอยากกลับไปพักกายพักใจแต่อาจจะอยู่ไกล หรือว่าวันหยุดน้อยไปกลับก็อาจจะเหนื่อยไปหน่อย วันนี้อดิมีอีกหนึ่งที่ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถแค่ชั่วโมงนิดๆเท่านั้น ก็สามารถไปพักผ่อนในบรรยากาศของบ้านสวนท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ อยู่ที่ อ.เมือง จ.สระบุรี เราขับรถมุ่งหน้าสู่ จ.สระบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลี่ยงเมือง จากนั้นก็ดูแผนที่จากในเฟสบุ๊คของเพจ ตอนแรกก็อาจจะดูเหมือนจะหายาก แต่ขับไปตามแผนที่ ประมาณเล่นเกมส์ตามล่าหาขุมทรัพย์ เลาะคันคลอง ข้ามสะพาน แล้วก็ขับไปตามถนนริมทุ่งนา บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ ขับไปลุ้นไปว่าจะมาถูกไหม ไม่นานเราก็ขับรถมาถึงทางเข้าบ้านสวนบัวอยู่ประนอมใจ จุดหมายปลายทางของเรา

ที่นี่เป็นบ้านสวนของ “พี่บัง” ที่พี่เขาอยากจะแบ่งปันความสุขให้กับคนที่อาจจะไม่มีบ้านสวนท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ให้ได้มีโอกาสได้มาพักผ่อนกัน ที่นี่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ มีโฮมสเตย์น่ารักๆ 3 หลัง เป็นบ้านไม้ตกแต่งโดยพี่บัง แต่ทุกมุมมันมีรายละเอียดที่พี่บังตั้งใจออกแบบและตกแต่ง ให้เป็นมุมนั่งเล่น ถ่ายรูปสวยๆ มีของสะสมเก่าๆมาให้รำลึกถึงความหลังสมัยเด็ก ใครที่ไม่ได้มาพักก็สามารถแวะมาทานอาหารได้นะครับ

โซนร้านอาหารจะอยู่บริเวณใต้บ้านพัก มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุม ตกแต่งด้วยของสะสมเก่าๆของพี่บัง เมนูอาหารก็เป็นเมนูอาหารธรรมดาไม่ได้พิเศษ แต่รถชาติดีทีเดียว แถมราคายังไม่แพงด้วยครับ ส่วนใครมาช่วงเย็นโซนด้านนอกริมบึงบัวก็บรรยากาศน่านั่งมากๆ ช่วงเย็นพี่บังบอกบรรยากาศตอนที่เปิดไฟยิ่งสวยไปอีกครับ