วันเดียวเที่ยว คุ้งบางกระเจ้า : ปั่นชมวิว นั่งคาเฟ่ชิลๆ ถ่ายรูปชิคๆ

คุ้งบางกระเจ้านอกจากจะเป็นแหล่งโอโซนของชาวกรุง ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับคนกรุงที่อยากหาที่พักผ่อนใกล้ แบบวันเดียวก็เที่ยวได้ไม่ต้องขับรถไปไกลให้เสียเวลา กิจกรรมยอดฮิตของการมาเที่ยวบางกระเจ้า คงจะหนีไม่พ้นการปั่นจักรยานเที่ยวนั่นเอง นอกจากได้ออกกำลังกายพร้อมสูดอากาศสดชื่นแล้ว บางกระเจ้ายังมีคาเฟ่บรรยากาศดีหลายที่ให้มานั่งชิล แต่อดิบอกเลยปั่นจักรยานยังไม่เหนื่อยเท่ากับถ่ายรูปเลย ที่บางกระเจ้าคาเฟ๋เก๋แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากๆ ทริปนี้จุดเช็คอินแบบชิลๆของอดิมีที่ไหนบ้างตามมาครับ

สำหรับการเดินทางเราขับรถมาทางอ.พระประแดง จากนั้นก็หาร้านเช่ารถจักรยานรอบนี้เรามาช่วงบ่าย เลือกเช่าจากร้านปั่นกินแฟ จะอยู่ก่อนถึงตลาดบางน้ำผึ้ง มีลานจอดรถให้จอด ทางร้านคิด 40 บาทปั่นได้ถึง 6 โมงเย็น ได้จักรยานแล้วก็ออกเดินทางกันเลยดีกว่าครับ

1.บ้านมะขาม

ที่พักบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางสวน นอกจากที่พักแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหารให้แวะมานั่งชิลกันได้ด้วย อาหารของที่บ้านมะขาม เป็นเมนูที่ถูกคิดและปรุงอย่างพิถีพิถัน อย่างไข่เจียวบ้านมะขาม ใส่พริก, โหระพา, ไชโป๊ รสชาติอร่อยเลยที่เดียว อีกเมนูที่พลาดไม่ได้คือข้าวผัดน้ำพริกมะขาม ถือว่าเป็นเมนูไฮไลท์ของที่บ้านมะขามเลย

2. Hidden Woods Bangkok

ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา เข้ามาจากประตูร้าน แล้วก็เจอกับบรรยากาศอันร่มรื่นของต้นไม้เขียวๆ เข้ากับบรรยากาศของการมาเที่ยวคุ้งบางกระเจ้ามาก ทางร้านตกแต่งร้านด้วยต้นไม้ มีไอน้ำพ่นเป็นระยะ ช่วยทำให้บรรยากาศมันสดชื่นมากๆ ด้านในคาเฟ่มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุม ทั้งโซนด้านในติดแอร์ หรือจะโซนด้านนอกที่มีที่นั้งอยู่บนชั้นสองให้นั่งดื่มเครื่องดื่มชิลๆพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปแบบเพลินๆ

3. Bamgkok Tree House

ปั่นต่อมาอีกร้าน ที่ห้ามพลาดเช่นกัน สำหรับใครที่มาเที่ยวที่บางกระเจ้า นั่นก็คือ Bangkok Tree House ที่มีทั้งที่พักและร้านอาหาร เป็นอีกร้านบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมให้นั่งทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ 

4. สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

ใครอยากหาที่เที่ยวชิลๆแถมได้ภาพสวยๆไปอัพโปรไฟล์ แถมได้ออกกำลังกายไปด้วยในตัว ลองแวะมาเที่ยวที่คุ้งบางกระเจ้ากันนะครับ บอกเลยบรรยากาศชิลสุดๆเลยละครับ

ChillWithAdi : อดิพาชิล
Website : https://chillwithadi.com
IG : chillwithadi 
IG Link : https://goo.gl/VAAstm
Youtube : https://goo.gl/Zp33TS

#chillwithadi #อดิพาชิล
#บางกระเจ้า #บ้านมะขาม
#hiddenwoodsbkk #bangkoktreehouse