เชียงใหม่ : แม่กำปอง-ม่อนแจ่ม-อินทนนท์

หน้าฝนเป็นอีกช่วงที่ใครที่อยากมองวิวภูเขาเขียวๆสวยๆละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด แถมอากาศก็จะเย็นสบายขึ้นด้วยละ นี่จึงเป็นฤดูที่อดิชอบมากๆ เราเลยวางแผนหาที่เที่ยวรับหน้าฝนกันสักหน่อย รอบนี้อดิเลยขอขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่ เราวางแผนเดินทางกันสองคืน คืนแรกเราอยากไปนอนชิลๆบนดอยเลยเลือกที่ปักหมุดกันที่ม่อนแจ่ม ส่วนคืนที่สอง เรากลับมานอนในตัวเมือง เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวดอยอินทนนท์

Day 1 : แม่กำปอง – สวนพฤกษศาสตร์ – บ้านหว่าญ่า

 • เราเริ่มต้นทริปด้วยการไปเยือนบ้านแม่กำปอง อยู่ที่ อ.แม่ออน
 • เส้นทางระหว่างพอออกจากตัวเมืองมาทางเป็นถนนสองเลนส์
 • แต่ข้างทางก็มีวิวต้นไม้สีเขียวๆให้ได้นั่งมองแบบเพลิน
 • ขับมาไม่นานใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เราก็เดินทางมาถึงบ้านแม่กำปอง
 • เริ่มต้นทริปกองทัพต้องเดินด้วยท้องเราเลยขอแวะเติมพลัง
 • เราแวะไปที่ร้านดังประจำหมู่บ้านแม่กำปอง “ร้านไส้อั่วแม่นิ่ม”

ไส้อั่วย่างแบบร้อนๆ

ด้านหลังร้านมีลำธารเล็กๆไหลผ่านด้วยละครับ

ไส้อั่วของร้านอร่อยดีครับ

อาหารมาแล้วรีบเติมพลังก่อนเดินเที่ยวต่อ

มุมยอดฮิตกับร้านกาแฟ ด้านหลังอยู่ริมลำธารเลยบรรยากาศดีมากๆ

เดินเล่นกันแบบเพลินๆ

แวะมานั่งชิลกันต่อที่ร้านกาแฟชมนก ชมไม้

 • ใครที่ชอบใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ บ้านแม่กำปองตอบโจทย์มากๆครับ หรือว่าเราอาจจะมาวันธรรมดาทำให้นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก เราเลยได้เดินเล่นในหมู่บ้าน เดินชมลำธาร กินกาแฟแบบชิลๆ

 • จากบ้านแม่กำปองเราขับรถเพื่อไปม่อนแจ่มที่พักคืนแรกของเรา ระหว่างทางเราเลยขอแวะไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์พระนางเจ้าสิริกิติ์ที่นี่ขนาดกว้างขวางมีการจัดสวนต่างๆไว้อย่างสวยงามด้วยเวลาที่ไม่มากเราเลยแวะไปที่ไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ Sky Walk

ถ่ายรูปกันซะหน่อย

ระหว่างทางมีจุมวิวให้แวะชมกันเป็นระยะๆ

 • เดินชมวิวเรียบร้อยก็ขับรถเพื่อไปตามหาสวนตะบองเพชรอีกหนึ่งแลนมาร์คที่ใครแวะมาที่นี่แล้วจะต้องมาถ่ายรูปไปอัพโปลไฟล์กัน ขับมานิดเดียวก็มาถึงจุดหมายละครับ

มันก็จะชิคๆหน่อยๆ

สายฮิป สายชิค พลาดไม่ได้เด็ดขาด

 • หลังจากถ่ายรูปกันอย่างจุใจเราก็เดินทางไปที่พักของเรา สำหรับที่พักของเราในทริปนี้คือบ้านหว่าญ่านั่นเอง อยู่ไม่ไกลจากม่อนแจ่ม

เดินทางมาถึงที่พักแล้วเจอวิวแบบนี้ขอบอกเลยว่าฟินมากๆ มองวิวเห็นภูเขาได้แบบพาโนราม่าเลย

ตกเย็นเราก็มาปาร์ตี้หมูกระทะกันบนดอยพร้อมชมวิวภูเขาไปด้วย

อ่านรีวิวเต็ม >> https://th.readme.me/p/17381

 ที่พัก
บ้านหว่าหญ่า

ราคา : ห้องกล่องใหญ่ ราคา 2,090 บาท/ห้อง/คืน
โทร : 097-932-2282
Facebook : บ้านหว่าญ่า


Day 2 : ม่อนแจ่ม – Cmor Hotel Chiangmai

ตื่นเช้ามาก็เจอกับวิวของหมอกกับเขาสวยๆ

 • หลังจากทานอาหารเช้าที่บ้านหว่าญ่าเราแวะไปที่ม่อนแจ่ม

หนุ่มน้อยแห่งม่อนแจ่ม

ช่วงนี้ดอกไม้กำลังสวยมากๆ เราช่วงดอกเวอร์บีน่า สีม่วงกำลังบายอยู่พอดีเลย

นั่งชมหมอกสวยๆ

 • หลังจากชมวิวสวยๆของม่อนแจ่เราขับรถไปตัวเมืองเชียงใหม่ โดยเราใช้เส้นทางผ่านอ.สะเมิงทางไม่ชันมากเป็นเส้นทางลัดเลาะไปตามเขาระหว่างทางมีโครงการหลวงห้วยผักไผ่ เป็นสวนกุหลาบหลวง เราเลยแวะพักชมกันซะหน่อย

เติมความสดชื่นด้วยน้ำเสาวรสปั่น

พร้อมเบเกอรี่อร่อยๆ

มีสินค้าโครงการหลวงขายด้วย

 • เราเดินทางไปต่อกันที่ร้านกาแฟ Brandnew Filed Good ร้านกาแฟ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา ด้านในร้านไม่มีที่จอดรถนะครับต้องจอดลานด้านนอกแล้ว เดินเข้าไป ตอนแรกอดิเข้าไปหน้าร้านเต็มที่สุดท้าย ต้องถอยออกไปจอดด้านหน้าแล้วเดินเข้ามาใหม่ 555 บรรยากาศของร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไม้ไผ่มีสะพานให้เดินเล่นถ่ายรูป โซนที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และด้านนอก

บรรยากาศภายในร้าน

 • หลังจากดื่มกาแฟกันเสร็จเรียบร้อยเราก็ขับรถต่อไปในตัวเมืองเชียงใหม่ระหว่างทางไปโรงแรมผ่านวัดอุโมงค์เราเลยแวะเข้าไปเที่ยวซะหน่อย

วัดอุโมงค์

ตั้งอยู่ถนนสุเทพ อ.เมือง สร้างขึ้นในสมัยพญามังรายราวปี พ.ศ.1839 เพื่อให้ฝ่ายอรัญวาสีจำพรรษา ต่อมาพญากือนา ทรงสร้างอุโมงค์ขึ้นเพื่อให้พระมหาเถระจันทร์ใช้เป็นที่วิปัสสนากรรมฐาน อุโมงค์นี้มีลักษณะเป็นกำแพงภายในเป็นทางเดินหลายช่องทะลุกันได้

 • หลังจากเที่ยวชมความสวยงามของวัดอุโมงค์ไม่ไกลกันเราขับรถไปต่อกันที่บ้านข้างวัด

บ้านข้างวัด

อยู่ไม่ไกลจากวัดอุโมงค์ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตกแต่งเป็นบ้านไม้ผสมปูนเปลือย ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ภายในมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของแฮนเมด ของตกแต่งบ้าน ให้สายอาร์ต มาเดินเล่น นั่งเล่นกันแบบชิลๆ

 • จุดหมายต่อไปที่พลาดไม่ได้สำหรับทริปเชียงใหม่ คือการมาสักการะพระธาตุดอยสุเทพ สิ้งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ราชวรวิหาร
อยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ ผู้ที่เดินทางมาสักการะที่วัดแห่งนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน เป้นสิ่งศักสิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ และยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิด “ปีมะแม” อีกด้วย

จุดชมวิวเมืองเชียงใหม่

 • ตกดึกเรามาเดินเล่นกันต่อที่ย่านถนนนิมมาน อีกแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ พอตกดึกห้างเมญ่าเปิดไฟสีสันสวยงาม

ห้างเมญ่ายามค่ำคืน

 • ข้ามฝั่งมาจะเจอกับ One Nimman คอมมูนิตี้มอลล์ ที่มีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปยอะมาก ช่วงวันศุกร์ เสาร อาทิตย์ จะมีตลาดนัดขายของบรเวณด้านข้างห้างด้วย ส่วนใหญ่เป็นของแฮดเมด เครื่องประดับ

One nimman มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะดีครับ

ด้านข้างช่วงวันศุกร์ เสาร อาทิตย์ จะมีตลาดนัดขายของแฮนด์เมด

ที่พัก คืนที่ 2 : Cmor Hotel Chiangmai

เราเลือกพักที่ Cmor Hotel Chiangmai ด้วยทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนนิมมาน ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์นแต่ก็แอบมีกลิ่นอายของล้านนาที่ผสมผสานเข้ามาไว้อย่างลงตัว ทำให้รู้สึกในถึงกลิ่นอายของทางภาคเหนือ จุดเด่นของที่นี่คือ อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านนิมมานต์, สวนสัตว์เชียงใหม่ หรือว่าจะไปไหว้พระธาตุดอยสุเทพก็ไม่ไกลจากทางขึ้น ทางโรงแรมยังมีรถตุ๊กๆ บริการรับ-ส่ง ที่ห้างเมญ่า ฟรี หรือใครจะปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงใหม่ก็มีบริการด้วยครับ

ห้องพักของเรา ห้อง Deluxe Room เปิดประตูห้องเข้าไปขอบอกว่าวิวสวยมากๆ ไม่คิดว่าโรงแรมกลางใจเมืองแต่ยังสามารถมองเห็นวิวของดอยสุเทพเขียวแบบนี้ แถมห้องพักที่นี่ 42 ตรม. กว้างขวางมาก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบ

อ่านรีวิวเต็ม Cmor Hotel >> https://th.readme.me/p/17576

ติดต่อห้องพัก

Cmor Hotel Chiangmai by Andacura
Tel : 053-400 111-3
Website : www.cmorhotel.com
Facebook : Cmor Hotel by Andacura, Nimman, Chiang Mai


Day 3 : ม่อนน้องแกะ – ดอยอินทนนท์

ตื่นเช้ามาไม่คิดว่ามานอนในเมืองเชียงใหม่ จะได้จิบกาแฟ พร้อมชมวิวเขาเขียวอีกรอบ แต่ได้มาพักที่ Cmor Hotel แล้วเห็นวิวแบบนี้บอกเลยว่าอดิประทับใจมากๆครับ สำหรับทริปของเราในวันนี้เราจะขับรถไปเที่ยวดอยอินทนนท์กันครับ

ตื่นเช้าจิบกาแฟชมวิวก่อนออกไปเที่ยวต่อ

หลังจากเช็คเอาท์เรียบร้อยเราก็ไปแวะซื้อของฝากกันที่ตลาดวโรรส ตลาดเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ ได้ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม กลับไปกินที่กรุงเทพด้วย

 • เราขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อไปดอนอินทนนท์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเข้าอุทยานจะเจอด่านเก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน จุดหมายแรกของเราคือที่ ม่อนน้องแกะ

ม่อนน้องแกะ ดอยผาตั้ง

ม่อนน้องแกะ ตั้งอยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยผาตั้ง อยู่ภายในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นฟาร์มแกะของโครงการหลวง สถานีหน่วยย่อยผาตั้ง ถนนเป็นทางลาดยางแต่ว่าถนนจะแคบหน่อยต้องขับด้วยความระมัดระวัง

น้องแกะจะออกมาเดินเล่นให้เราเดินเข้าไปถ่ายรูปด้วย วิวเขาตรงนี้สวยด้วยละเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลย ใครจะมาหาน้องแกะต้องมาประมาณ 10 โมง ถึงประมาณ 15.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้อนน้องแกะกลับเข้าโรงนอนแลัว 

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อ่างกา

เส้นทางฯ อ่างกาเป็นเส้นทางสั้นๆ ใช้เวลา 30 นาที อยู่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ ระยะทางโดยรวมของเส้นทางนี้ประมาณ 300-400 เมตร


พระมหาธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

ตั้งอยู่บนกิโลเมตรที่ 41.5 ทางด้านซ้ายมือ สร้างขึ้นโดยกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทย โดย พระมหาธาตุนภเมทนีดล สร้างถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อปี พ.ศ. 2530 และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ สร้างถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อปี พ.ศ. 2535

บอกเลยว่าขึ้นเหนือช่วงหน้าฝนมันได้ฟิลเขียวๆของต้นไม้มองไปทางไหนมันให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆใครกำลังมองหาทริปชิลๆลองวางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ดูนะครับ บอกเลยว่าชิลมากๆ

เพื่อนที่เข้ามาอ่านแล้วชอบฝากเข้ามากดถูกใจเพจผมได้ที่นี่เลยครับ >> ChillWithAdi : อดิพาชิล

แล้วมาเป็นเพื่อนเที่ยวแบบชิลๆ ไปกับอดินะครับ

#chillwithadi #อดิพาชิล
#แม่กำปอง #ม่อนแจ่ม #ดอยอินทนนท์
#บ้านหว่าญ่า #cmorhotelchiangmai
#เที่ยวเชียงใหม่ #เชียงใหม่ 
#travelchiangmai #chiangmai