Peggy’s Cove : Fishermen Village Chanthaburi

จันทบุรีนั้นมีที่พักเยอะมากๆ ทั้งโฮมสเตย์ รีสอร์ท แต่มาถึงจันทบุรีอดิเลยอยากหาที่พักที่แปลกใหม่ มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร เราเคยผ่านตากับ Peggy’s Cove Resort หาดคุ้งวิมาน รีสอร์ทน่ารักๆในคอนเซ็ปของ Fishermen Village รอบนี้มาจันทบุรีเลยปักหมุดเลยว่าต้องไม่พลาดที่จะมาพักที่นี่

Peggy’s Cove Resort รีสอร์ทที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสไตล์เฉพาะตัว อยู่ที่หาดคุ้งวิมาน การออกแบบและตกแต่งของทางรีสอร์ทได้ผสานกลิ่นอายหมู่บ้านชาวประมงสไตล์ตะวันตกซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก หมู่บ้านเป็กกี้ โคฟ บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก แห่งโนวาสโกเชียร์ แคนาดา รีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 38 ห้อง ห้องพักแต่ละหลังถูกทาสีด้วยสีสันหลากหลายสวยงามสะดุดตา ทางเดินภายในที่พักทำเป็นสะพานไม้ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ของชาวประมงให้เข้ากับบรรยากาศของที่พักมากขึ้น

ด้านหน้ารีสอร์ท
ภายในล็อบบี้ของรีสอร์ทตกแต่งอย่างสวยงาม
ทางรีสอร์ทมีบอร์ดแนะนำกิจกกรมไว้ เราเลยจองทำกิจกรรมเสื้อย้อมคราม แถมมีชุดชาวประมงให้ยืมถ่ายรูปด้วย
มีรถกลอฟไปส่งที่ห้องพักด้วย

ไปเข้าห้องพักกันดีกว่า ห้องพักของเราอยู่หลังแรกเลยครับ

สำหรับห้องพักของเราเป็นห้อง Deluxe Room ภายในห้องพักเข้ามาแล้วตกแต่งด้วยสีอ่อน ทำให้ดูสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อน เตียงนอนนุ่มมากๆ แถมให้หมอนมาหลายใบตอนหลับสบายสุด ในห้องน้ำก็กว้างขวางมี Rain Shower หรือใครจะนอนแช่น้ำอุ่นๆในอ่างอาบน้ำแบบเพลินก็ได้นะครับ หน้าห้องพักมีระเบียงกว้างขวางพร้อมโซฟาขนาดใหญ่ให้ออกมานั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟแบบชิลๆ พร้อมสูดอากาศสดชื่นยามเช้า

ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนสบายตา เตียงกว้างขวางที่นอนนุ่ม แถมให้หมอนมาเยอะมาก
สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีครบเลยครับ
ภายในห้องน้ำก็กว้างขวางมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่
เครื่องใช้ภายในห้องน้ำ
หน้าห้องพักมีระเบียงให้นั่งเล่นชิลๆด้วยละ

มาเดินเล่นชมบรรยากาศสวยๆในโรงแรมกันบ้างดีกว่า

ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ของชาวประมงเข้ากับบรรยากาศที่พัก

บรรยากาศภายในรีสอร์ทสวยงาม

ไหนๆมาแล้วอดิไม่พลาดที่จะเก็บภาพห้องพักแบบอื่นมาให้ชมกัน ทางรีสอร์ทมีที่พักหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์การพักผ่อนมากๆ ลองมาดูห้องพักแบบอื่นกันดีกว่าครับ

-Deluxe Jacuzzi Villa

ห้องพักกว้าง 50 ตรม.แบบเตียงเดี่ยวพร้อมระเบียงส่วนตัว ห้องน้ำกว้างขวางพร้อมฝักบัวและอ่างอาบน้ำ แบบ จากุซซี่

– Deluxe Pool Access

ห้องพักกว้าง 45.6 ตรม.แบบเตียงเดี่ยวและคู่พร้อมระเบียงส่วนตัว และติดสระว่ายน้ำ ห้องน้ำกว้างขวางพร้อม ฝักบัวและอ่างอาบน้ำ

– Grand Deluxe Pool Villa

บ้านพักขนาด 50 ตรม.แบบเตียงเดี่ยว พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 14 ตรม. ระเบียง และสวนส่วนตัว ห้องน้ำ กว้างขวางพร้อมฝักบัวและอ่างอาบน้ำ

บอกเลยว่าห้องนี้น่าพักมากๆ จากุซซีแถมมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย

บริเวณหน้าที่พักจะเป็นห้องประชุมและสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำอยู่บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท

ได้เวลาทำเสื้อย้อม ราคาตัวละ 450 บาท ใช้เวลาไม่นานครับ ทางรีสอร์ทมีบริการซักรีดให้ด้วยตื่นเช้ามาใครอยากใส่เสื้อย้อมครามฝีมือตัวเองถ่ายรูปต้องห้ามพลาด

มีเจ้าหน้าที่คอยสอนอย่างใกล้ชิดเลือกลายเสื้อที่ชอบแล้วมาเริ่มทำกันเลย

ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที เสร็จแล้วครับเสื้อฝีมืออดิ เราเลือกลายตาราง ฝีมืออดิเป็นไงบ้างครับ ทำเสร็จแล้วเริ่มหิวพอดีเลยเราไปทานอาหารเย็นกันเลยดีกว่า

Lighthouse Bar & Grill

บริการอาหารทะเลสไตล์ยุโรป พิซซ่าบางกรอบ อาหารยุโรปนานาชนิด ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองของจันทบุรีนอกจากนี้เรายังมีบริการขายไวน์ ชั้นดี และเครื่องดื่มอีกมากมาย

เปิดบริการ 7:00 – 21:00 น. ทุกวัน

ไปทานอาหารเย็นกันที่กว่าครับขอบอกเลยว่าห้องอาหารที่นี่วิวตอนเย็นๆสวยมาก

บรรยากาศภายในห้องอาหาร

บรรยากาศห้องอาหารตอนพระอาทิตย์ตกสวยงามมากๆครับ

อาหารเย็นของเราค่ำนี้

หมูชะมวง

ลาบแซลมอน

รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลยครับใครไม่ได้มาพักก็สามารถแวะมาทานอาหารได้นะครับ

ยามค่ำคืนที่พักเปิดไฟที่ประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

ใครจะมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มบริเวณ Bamboo Bar หรือแช่น้ำยามดึกก็ได้นะครับ เพราะสระว่ายน้ำเปิดถึง 4 ทุ่ม แช่น้ำตอนค่ำพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆชิลอย่าบอกใคร

ทางรีสอร์ทมีชุดชาวประมงให้ยืมให้ถ่ายรูปด้วยละ อดิไม่พลาดใส่ถ่ายรูปเข้ากับบรรยากาศที่พักมาก ถ่ายรูปจนเหนื่อยไปทานอาหารเช้ากันดีกว่า

น้ำใบเตยใส่ขวดแช่เย็นไว้หอมหวานทานแล้วชื่นใจ

ผักสลัดสดๆ พร้อมผลไม้เป็นเมล่อน

ปิดท้ายด้วยจิบกาแฟยามเช้าพร้อมวิวสวยๆของหาดคุ้งวิมาน ฟินสุดๆ

เสร็ตแล้วเราก็มาเดินเล่นรับลมทะเลมาถ่ายรูปกับประภาคารที่เป็นอีกจุดเด่นของรีสอร์ท ซึ่งตรงนี้จะเป็นร้าน Coffee Cove ร้านกาแฟนและเบเกอรี่อร่อยๆ ผ่านมาแวะทานกันได้นะครับ พอดีเราเพิ่งดื่มกาแฟจากมื้อเช้าไปเลยเข้าไปเก็ยบรรยากาศภายในร้านมาให้ชมกัน

-ร้านกาแฟและขนม Coffee Cove

ร้านกาแฟริมทะเลสุดคลาสสิค ที่ตั้งอยู่ติดกับร้านอาหาร ไลท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ ร้านกาแฟ คอฟฟี่ โคฟ มี บริการขายกาแฟ เครื่องดื่ม Smoothie ต่างๆ ทานคู่กับเบเกอรี่อบอร่อยนานาชนิด เค้ก หรือไอศครีมอีก มากมายที่รอคุณมาลิ้มลอง นอกจาก นี้ร้าน คอฟฟี่ โคฟ ยังมีจุดชมวิวบนประภาคารให้ลูกค้าขึ้นไปถ่ายรูปชมวิวหาดคุ้งวิมาน

เปิดบริการ 9:00 – 19:00 น. ทุกวัน

ขึ้นมาชมวิวด้านบนประภาคาร

มุมขายของระลึกมีของน่ารักของทางรีสอร์ทหลายอย่างเลย

มาพักที่นี่ไม่เบื่อแน่นอนเพราะว่าจันทบุรีมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวเนินนางพญา ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักหรือว่าจะไปสักการะเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม และจะไปเดินเล่นที่อ่าวคุ้งกระเบน ให้อาหารปลาฉลาม เรียกว่ามาแล้วกิจกรรมเยอะสุดๆ จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจลองตามอดิมาดูกันนะครับ

มาพักเป็กกี้ โคฟ แล้วไปเที่ยวไหนดี ?

-จุดชมวิวเนินนางพญา

เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนเนินสูงมองลงมาแล้วจะเห็นทะเลกับถนนที่โค้งทอดยาวริมทะเล เป็นอีกจุดที่นักปั่นจักยานชอบมาออกกำลังกายกันอีกด้วย

-เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม

เป็นเจดีย์ที่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล อยู่ภายในหมู่บ้านหัวแหลม เลยจากเนินนางพญามาเล็กน้อย เมื่อเดินผ่านหมู่บ้านเข้าไปประมาณ 500 เมตร ก็จะเป็นสะพานไม้ให้เราเดินไปบริเวณจุดที่เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวสักการะบูชาเจดีย์กลางน้ำกัน บริเวณรอบๆมีโขดหินให้ยืนถ่ายรูปแบบชิคๆด้วยละ

-จุดชมวิวพระยืน

แวะมาไหว้พระยืนและชมวิวสวยๆของหาดคุ้งวิมาน สามารถมองเห็นโรงแรมเป๊กกี้ โคฟ ที่พักของเราได้ด้วย

-ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน

เป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้อันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาศึกษาสภาพธรรมชาติพื้นที่โดยรอบของป่าชายเลน มีทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน และมีจุดชมวิวริมทะเลบรรยากาศดีมากๆ มาที่นี่นอกจากจะได้รูปสวยๆแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย เป็นอีกจุดที่ห้ามพลาดถ้าใครมาเที่ยวจันทบุรี

– หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน

หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน มีจุดเด่นตรงที่ นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาฉลามเสือดาวได้และยังมีสัตว์น้ำอีกหลากหลายชนิดเลยทีเดียว

ใครใจกล้าก็ลงไปยืนตรงตระแกรงด้านล่างได้นะครับ แต่อดิแค่นี้ก็แอบเสียวๆละครับ

-สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา จันทบุรี

ดำเนินงานภายใต้ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดจันทบุรี จัดให้มีการแสดงปลาชนิดต่างๆ มีพันธุ์สัตว์น้ำแสดงจัดแสดงในตู้กระจก รวมทั้งตู้หลอด และอุโมงค์ เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาเปิดให้บริการ

วันอังคาร – วันศุกร์ เปิดให้บริการ เวลา 08.30 – 16.30น.วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการ เวลา 08.30 – 17.30น.ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์ใดเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดให้บริการ และจะปิดให้บริการในวันถัดไป)

-ลานหินสีชมพู

อยู่ภายในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ก่อนเข้าต้องเสียค่าเข้าอุทยานคนละ 20 บาท หรือใครจะขับรถเข้าไปก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมรถยนต์อีกสักหน่อย จากจุดเก็บเงิน เดินลัดเลาะไปตามริมชายหาดประมาณ 3 กม. ก็จะพบกับหินสีชมพู เรียงรายอยู่ริมทะเล มาแล้วได้ถ่ายรูปกับหินสีชมพูพร้อมฉากหลังเป็นทะเลและท้องฟ้าสีครามสวยงามมากๆ

-จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู

เป็นจุดชมวิวริมทะเลยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจ.จันทบุรียอยู่ริมเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่ผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์ บริเวณจุดชมวิวทิวทัศน์สวยงาม เห็นวิวทะเลได้กว้าง และยังเดินชมวิวบนสะพานเฉลิมพระเกียรติได้ด้วย

-ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ตั้งอยู่บริเวณตลาดเก่าริมน้ำจันทบูร เดินชมวิถีชีวิตและบ้านเรือนที่หลายๆจุดยังคงอนุรักษณ์และเปิดให้เข้าชมรำลึกถึงอดีตของชุมชนริมน้ำที่เก่าแก่ สามารถเดินเล่นข้ามสะพานไปยังโบสถ์พระแม่ปฎิสนธินิรมลได้ด้วยระหว่าง 2 ข้างทางในชุมชนมีร้านขายของกินอร่อยๆให้เดินเลือกชิม และแวะถ่ายรูปกับภาพเขียนฝาผนัง หรือบ้านเรือนที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงาม


มาเที่ยวจันทบุรีรอบนี้บอกเลยว่ามาแล้วประทับใจสุดๆ เป็นเมืองที่มีท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งเชิงวัฒนธรรมและทางธรรมชาติ นอกจากจะได้เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆแล้ว ทริปนี้ที่พักของเราก็สวยงามไม่แพ้กัน ใครที่กำลังวางแผนจัดทริปเที่ยวช่วงซัมเมอร์นี้ ลองจัดทริปมาจันทบุรีดูนะครับ รับรองมาแล้วต้องประทับใจแบบอดิแน่นอน ใครสนใจจองที่พักลองติดต่อตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลย

จองห้องพัก Peggy’s Cove Fishermen Village ราคาพิเศษ คลิก

Peggy’s Cove

Fishermen Village @ Chanthaburi

หาดคุ้งวิมาน, 44 หมู่ 7, ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี 22170โทร : 039-460345, 061-4054499

อีเมล์ : info@peggyscoveresort.com

Website : http://peggyscoveresort.com/

Facebook : https://www.facebook.com/peggyscoveresort

เพื่อนที่เข้ามาอ่านแล้วชอบฝากเข้ามากดถูกใจเพจผมได้ที่นี่เลยครับ >> ChillWithAdi

แล้วมาเป็นเพื่อนเที่ยวไปกับอดินะครับ